Giá: Liên hệ

iPhone 8 là dòng Smartphone cao cấp, siêu phẩm của Apple. tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng đầu tư một khoản tiền tương đối lớn cho một sản phẩm mới, chính hãng. Và nhiều người lựa chọn hướng giải quyết mua iPhone 8 cũ để tiết kiệm tiền mà vẫn có thể trải nghiệm những tính năng thú vị trên thiết bị công nghệ sang trọng này. Vậy khi mua điện thoại iPhone 8 cũ thì bạn cần chú ý những gì để mua được sản phẩm tốt, tránh hàng giả, hàng chất lượng kém.

iPhone 8 cũ quốc tế

iPhone 8  cũ giá rẻ

Kiểm tra hình thức iPhone 8 cũ

Thứ nhất, bạn cần test hình thức bên ngoài của thiết bị iPhone 8 cũ. Chắc chắn thiết bị không còn mẫu mã đẹp như khi đập hộp thế nhưng điều bạn quan sát ở đây là mức độ trầy xước của thiết bị và những con ốc để biết thiết bị đã bị tháo ra sửa chữa hay chưa. Các phím chức năng cũng đóng vai trò thiết yếu bởi bạn phải sử dụng chúng hàng ngày. Do đó, hãy kiểm tra kỹ phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng để tránh trường hợp phím bị lỏng lẻo.

Test iPhone 8 cũ có bị khóa iCloud hay không?

Đây là ứng dụng giúp đồng bộ hóa dữ liệu.. giữa các thiết bị iOS. Để gia tăng tính bảo mật cho các thiết bị, Apple đã cho ra đời chức năng Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud.

Nếu chiếc iPhone 8 cũ quốc tế của quý khách là hàng bị đánh cắp hoặc máy được bật tính năng Find My iPhone, thì khi thực hiện các thao tác như khôi phục cài đặt gốc hoặc tắt tính năng Find My iPhone thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud đang lưu trên máy.

Để test xem iPhone 8 cũ có bị khóa iCloud hay không? Hãy truy cập vào website chính thức của Apple, sau đó nhập số IMEI hoặc số series và kiểm tra. Nếu kết quả là: “Khóa Kích Hoạt: Tắt” hoặc “Activation Lock: Off” thì bạn có thể an tâm mua thiết bị này.

Test màn hình iPhone 8 cũ

Test màn hình iPhone 8 cũ bạn cần để ý đến với 2 yếu tố: điểm chết trên màn hình và khả năng nhận diện 3D Touch. Bạn không nên mua một chiếc iPhone 8 cũ có điểm chết trên màn hình. Bạn có thể test khả năng nhận diện 3D Touch trên Smartphone iPhone 8 cũ bằng cách bấm vào một ứng dụng để xem tốc độ hiển thị các tùy chọn nhanh.

iPhone 8 cũ tại Hà Nội

iPhone 8 cũ cần kiểm tra màn hình

Kiểm tra độ phản hồi của nút Home

Kiểm tra các nút cứng bao gồm nút Home, các nút âm lượng, nút nguồn,… Do đó, khi chọn mua iPhone đã qua sử dụng, bạn nên check kỹ lưỡng độ tương tác của các nút này. Không nên mua các nút cứng khó ấn, bị kênh, lệch sang 1 bên hoặc độ nảy không cao.

Kiểm tra cảm ứng iPhone 8 cũ

Trên điện thoại hay máy tính bảng thường gặp các vấn đề về lỗi cảm ứng màn hình và điểm chết. Tuy không quá cần thiết nhưng trong thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Do đó, bạn nên check màn hình cảm ứng của điện thoại/máy tính bảng như sau:

Giữ ngón tay vào một icon bất kỳ trên màn hình và di . Hãy giữ biểu tượng và di chuyển nó trên tất cả bề mặt màn hình từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Nếu ở tại vị trí nào đó mà icon dừng lại thì có thể cảm ứng tại đó có vấn đề.

Kiểm tra chi tiết hơn thì cần bật màn hình đen hoặc màn hình trắng toàn bộ. Sau đó nhìn lần lượt từ trên xuống dưới xem có bị biến dạng về màu sắc hay không.

==>>Xem thêm điện thoại IPHONE 6 QUỐC TẾ 99%

Kiểm tra mã sản phẩm .

Đây là thao tác kiểm tra iPhone 8 cũ khá nhiều người sử dụng. Mục đích là hạn chế việc iPhone bị thay thế vỏ, và đảm bảo những chi tiết bên trong không bị thay thế.

– Check số IMEI ở tại vỏ sau của máy  

– Sau đó, hãy kiểm tra số IMEI bên trong máy xem có trùng khớp hay không. Bạn hãy vào “Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu” và kéo xuống dòng IMEI để xem.

– Tiếp theo hãy kiểm tra xem iPhone đó có phải là hàng chính hãng hay không, tình trạng kích hoạt và bảo hành bằng cách truy cập vào các website check IMEI Online, hoặc website chính thức của Apple.

Kiểm tra kết nối, loa thoại, camera, phụ kiện.

– Thử gọi hoặc nhận một cuộc gọi để kiểm tra chất lượng loa thoại.

– Bật nhạc hoặc nghe thử video để check chất lượng loa ngoài.

– Check chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự động lấy nét.

– Cắm thử các phụ kiện như: cáp sạc, củ sạc, tai nghe xem có nhận hay không?

– Kiểm tra khả năng kết nối của: sóng di động, Wifi xem có ổn định hay không?

Trên đây là những cách có thể bạn giúp bạn iPhone 8 cũ chính hãng chất lượng tốt. Nếu bạn đang có ý định mua iPhone 8 cũ hãy đọc kĩ bài viết này tránh mua phải hàng chất lượng kém nhé.

Bài viết liên quan