Giá: Liên hệ

Khi mua iPhone 6s cũ, hay bất kể các dòng iPhone cũ nào, người sử dụng dễ gặp phải hàng dựng và điện thoại lỗi vặt. Những lưu ý sau hỗ trợ khách hàng chọn được một chiếc IP cũ còn dùng tốt.

Check IMEI/ số Serial của iPhone 6s cũ cần mua

Test số IMEI hoặc Serial hỗ trợ người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. đối với IP cũ, hạn bảo hành có khả năng không còn. Do đó, người mua cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng cùng số ghi trên máy và không. Để xem số IMEI/Serial trên điện thoại, người dùng có khả năng vào mục Settings/General Settings/About. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người mua nên sở hữu yêu cầu đổi một sảm phẩm khác

giá iPhone 6s cũ

Test ngoại hình điện thoại hoặc phụ kiện của iPhone 6s cũ

Đây là bước khá khó khăn so với người lần đầu mua iPhone 6s cũ tại TPHCM. Những chiếc IP cũ được dựng lại trông khá mới. Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện “zin”, dây cáp hoặc cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu sắc. Nếu phụ kiện mới tinh, duy nhất hai khả năng: người dùng trước không sử dụng đến phụ kiện (khó xảy ra), và toàn bộ phụ kiện là hàng nhái.

Trong nhiều tình huống, ngoại hình của một chiếc iPhone cũ sẽ ” tố cáo” người dùng trước có dùng cẩn thận hoặc không. Hãy nhìn vào các con ốc trên thân máy. Nếu ốc có vết trầy, chứng tỏ điện thoại đã được tháo ra để khắc phục. Đôi khi, cùng những chiếc iPhone “siêu dựng”, vẻ bề ngoài được tân trang tuyệt vời, người mua cần nhờ một người am hiểu đi theo để có thể “bung máy”, check các linh kiện bên trong.

Sử dụng các chức năng đơn giản trên iPhone 6s cũ

IP cũ bán tại thị trường thường đã được test kỹ lưỡng các chức năng cơ bản. bên cạnh đó, để ” chắc ăn”, người mua vẫn nên kiểm tra toàn bộ các tính năng đơn giản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay bộ phim… Đôi khi, một chiếc IP trông như mới tuy nhiên lại”đổ bệnh” khó hiểu ngay cả khi chạy các tính năng cơ bản.

Để kiểm tra kính, người sử dụng chỉ cần nhấp vào một biểu tượng hay kéo rê nó khắp màn hình, nếu bỗng nhiên icon bị “rơi” ra trong lúc rê ngón tay, màn hình của điện thoại đảm bảo bị liệt mặt kính cảm ứng. Nút Home cũng là một bộ phận cần kiểm tra kỹ so với những chiếc iPhone cũ. Nút home tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, bấm êm, không có cảm nhận vướng víu

iPhone 6s cũ giá rẻ

Kiểm tra iCloud bằng cách Restore máy

iCloud là “cơn ác mộng” của những bạn mua lẫn người bán IP cũ, thường ra mắt trên những chiếc iPhone bị đánh cắp và vì lý do nào đó người sử dụng trước chưa thoát iCloud. Khi mua iPhone 6s cũ giá rẻ tại cửa hàng, chủ cửa hàng thường sẽ nói rõ về tình trạng iCloud của điện thoại để tránh gặp rắc rối cùng quý khách.

Với các điện thoại dính iCloud “ẩn”, người sử dụng có khả năng sử dụng bình thường nhưng không được phép restore điện thoại hoặc reset all settings. Nếu không muốn mua phải một chiếc IP dính iCloud, hãy restore điện thoại. Nếu ra mắt màn hình đăng nhập tài khoản iCloud, hãy trả lại điện thoại và ngừng giao dịch.

Kiểm tra thời lượng pin

Vấn đề lớn của IP là thời lượng pin. Từ iPhone 5S trở về trước, các dòng IP toàn bộ có thời lượng pin dung lượng thấp. IP cũ đã qua cầm nắm thường bị chai dung lượng pin, thậm chí hỏng thời lượng pin do suy giảm hiệu năng sạc. Để kiểm tra thời lượng pin, người mua có thể mang theo máy tính có cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối IP cùng máy tính để test số lần sạc hoặc độ khả dụng

>>> Tham khảo iPhone X cũ giá bao nhiêu

Tìm hiểu về nguồn sản phẩm, chế độ bảo hành

Không khó để “Google” ra danh tính của người phân phối hoặc thị trường phân phối IP cũ. Những phản hồi tốt hoặc xấu sẽ là trung tâm để người sử dụng chọn mua iPhone cũ ở tại trung tâm đó. Bên cạnh các thao tác test máy, chính sách bảo hành của thị trường sẽ nói lên độ bền của sảm phẩm. cùng những cửa hàng bán hàng cũ chất lượng tốt, thời gian bảo hành đổi trả có thể lên đến 6 tháng. cùng những thị trường chuyên phân phối hàng “dỏm”, thời gian bảo hành có thể chỉ từ vài tuần đến một tháng.

Bài viết liên quan